Sinh viên HUTECH học cách sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học vào nông nghiệp và xử lý môi trường

Với mục tiêu cung cấp, cập nhật các kiến thực thực tế về công nghệ sản xuất và xu hướng phát triển chế phẩm sinh học cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học, sáng 21/11 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH ) đã tổ chức hội thảo “Nghiên cứu và phát triển chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp và môi trường ở Việt Nam” tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (Quận 9).  

Tại hội thảo, TS. Võ Thị Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Sinh học Phương Nam – đã giới thiệu những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản và tác dụng của chế phẩm sinh học trong việc góp phần bảo vệ môi trường Việt Nam.

TS. Võ Thị Hạnh giới thiệu những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của chế phẩm sinh học 
Theo đó, TS. Hạnh cho biết ứng dụng chế phẩm sinh học là những ứng dụng tiến bộ của khoa học công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp, thay thế hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, mở ra hướng đi cho sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững.

Với những kiến thức hữu ích mà TS. Hạnh cung cấp, các bạn sinh viên đã sôi nổi đặt câu hỏi thảo luận xung quanh các vấn đề về những khó khăn, vướng mắc và giải pháp để thực hiện, áp dụng các chế phẩm sinh học hữu ích này vào thực tế sản xuất.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên Viện Khoa học ứng dụng
Sản xuất – thương mại hóa chế phẩm sinh học hiện là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ sinh học ở HUTECH và buổi hội thảo này cũng là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp, tạo sân chơi cho sinh viên được mở mang kiến thức mới vào vận dụng thực tế.
TS. Nguyễn Hoài Hương đại diện Viện Khoa học ứng dụng HUTECH tặng hoa cho diễn giả
Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp và môi trường ở Việt Nam” giúp sinh viên, cán bộ, giảng viên ngành công nghệ sinh học, thực phẩm và môi trường có quan tâm và dự định làm việc trong lĩnh vực Công nghệ sinh học – Thực phẩm – Môi trường có cơ hội giao lưu chia sẻ, trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp từ đó có thêm những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích và cần thiết.

Tin: Vân Anh 
Ảnh: Thế Minh
Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông

Nguồn:Trường Đại học HUTECH

Comments

comments

ĐẶT HÀNG